28 Tháng Mười, 2022
{关键字}

Jakub Moder đã bước sang tuổi 23 vào tuần trước và với mùa giải của anh ấy kết thúc đột ngột do chấn thương, có vẻ như đây là thời điểm tốt để xem lại màn trình diễn của tuyển thủ Ba Lan.

Moder là một nhân vật khá trung tâm cho Brighton mùa này, ghi nhiều phút nhất (1.701) của bất kỳ tiền vệ Albion nào trong mùa giải này. Mùa này, Pole đã chơi 63% số phút có sẵn, bắt đầu 19 lần, so với chỉ 19% phút của chiến dịch trước, khi anh bắt đầu bảy lần.

Thành tích của  Jakub Moder sau 1 năm ra mắt Brighton ở Premier League:

  • Thi đấu 2272 phút
  • 183 lần rê bóng thành công
  • 92 lần chạm bóng trong khu vực vòng cấm của đối phương
  • 85 đường chuyền tịnh tiến bóng
  • 82 đánh chặn thành công
  • 46 lần tạo ra cơ hội
  • 42 cú sút (9 cú đi trúng đích){关键字}

Cầu thủ 23 tuổi này là một trong 15 cầu thủ ra mắt U23 (từ 23 tuổi trở xuống khi ra mắt) dưới thời Graham Potter, và anh nằm trong top 5 được sử dụng nhiều nhất – về số phút thi đấu – của nhóm đó.

Lập hồ sơ Moder vị trí là một nhiệm vụ khó khăn, với các hệ thống khác nhau của Potter, nhưng 87% các pha chạm bóng của anh ấy xảy ra ở hàng tiền vệ và phần ba cuối cùng, vì vậy anh ấy rõ ràng là một cầu thủ hoạt động ở các khu vực tiên tiến.

Trong cả hai mùa giải, Moder đã chơi ít nhất 250 phút như một tiền vệ trái, hậu vệ cánh trái, tiền vệ trung tâm và tiền vệ tiên tiến, trong khi cũng có mặt trong các vai trò khác. Do đó, so sánh anh ta với các cầu thủ khác có thể là một thách thức, nhưng FBREF coi anh ta được nhóm tốt nhất như một tiền vệ.

Được xếp hạng chống lại các tiền vệ hàng đầu của EU trong năm qua, Moder xếp hạng trong top 10% cho (trên 90) nhục đậu khấu (0,2), chạm vào thứ ba cuối cùng (25,6) và hộp đối lập (3,6), áp lực thứ ba cuối cùng (5,6) và giải quyết (0,4), đường chuyền tiến bộ nhận được (4,5) và vượt qua (1,6).

Moder xuất hiện trong cuộc đấu thầu vòng loại World Cup thành công của Ba Lan (đánh bại Thụy Điển trong vòng playoffs), cho thấy khả năng của mình là mối đe dọa thứ ba cuối cùng tại Wembley chống lại Anh năm ngoái.

Trong một số khía cạnh, Moder là một cầu thủ khó đánh giá theo thống kê, vì tỷ lệ chạm bóng của anh ta thấp đối với một tiền vệ (55 trên 90 phút, dưới mức trung bình của tiền vệ 5 giải đấu hàng đầu EU). Thay vào đó, có thể cho rằng mối đe dọa lớn nhất của anh ta là chuyển động bóng, và khả năng thời gian vượt ra ngoài để tạo cơ hội cho bản thân và những người khác.{关键字}

Moder đã thể hiện khả năng này với các cú đánh trong cúp trước Cardiff và West Brom, và đứng thứ ba trong số tất cả các cầu thủ Brighton mùa này cho các đường chuyền tiến bộ nhận được (91).

SofaScore xếp hạng hai trò chơi này là tốt nhất của Moder trong màu xanh và trắng. Trong những trận đấu đó cộng lại (phút 134), số 15 của Brighton ghi được 109 lần chạm bóng, hoàn thành 48 đường chuyền, tham gia trực tiếp vào 6 cú sút (5 cú sút – 2 bàn thắng ghi được, 1 cơ hội tạo ra – 1 kiến tạo), giành được 3 pha phạm lỗi, hoàn thành 3/3 pha tắc bóng, phá bóng 3 lần và thắng 3/4 cuộc đấu tay đôi trên không.

Trong đội hình Brighton, Moder nổi bật với sự cân bằng của mình – anh là cầu thủ Albion duy nhất ghi lại hơn 100 áp lực trong mỗi khu vực của sân, và xếp trên mức trung bình của Brighton mùa này cho các pha tắc bóng, áp lực, thực hiện tiến bộ, cú sút và xG. Điều đó nói rằng, Moder vẫn chưa ghi được bàn thắng nào ở Premier League, đã thực hiện 41 cú sút trị giá 3,3xG trong cuộc thi – nhưng anh ấy đang tìm đúng khu vực, điều này rất quan trọng.

Và với tư cách là một cầu thủ, anh ấy đang cho thấy sự tiến hóa. So với mùa giải trước, tổng số lần chạm bóng mỗi trận của Moder (55,6, là 51,3) và số đường chuyền mỗi trận (31,2, là 27,8) đã tăng lên, cũng như tổng số 90 đường chuyền tiến bộ của anh ấy đã chơi (3,5, là 2,9) và nhận được (4,8, là 3,1). Trung bình 1,5 hành động tạo ra cú sút trên 90 của anh ấy đã tăng lên gần 2, và có 3 pha kiến tạo cho tên của anh ấy trong mùa giải này, đã không thiết lập bất kỳ mục tiêu nào trong chiến dịch trước. Ngoài ra, tỷ lệ thành công báo chí của anh ta tăng 3% (tỷ lệ áp lực dẫn đến doanh thu trong vòng 5 giây) cho thấy nó không chỉ sở hữu cực kì đã tiến bộ.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang cá cược uy tín⚽Mở tài khoản cá độ bóng đá trên mạng-world cup